The Nutcracker เดอะนัทแครกเกอร์ (2018) พากย์ไทย

หนังออนไลน์

หนังออนไลน์

The Nutcracker เดอะนัทแครกเกอร์ (2018) พากย์ไทย

รีวิวหนัง The Nutcracker เดอะนัทแครกเกอร์ (2018)

          สวัสดีค่า วันนี้ว่างๆ ไม่มีอะไรทำ ห้างก็ขี้เกียจไปเดินแล้ว เพราะว่าเดินไปก็ไม่มีเงินซื้อของ วันนี้ก็เลยจะมาหา หนังออนไลน์ หนังดิสนีย์ ดูซักเรื่อง เพราะว่าเมื่อวานนี้นั่งดูหนัง แวมไพร์ ทไวไลท์ (Twilight) จบไป 2 ภาค ดูตั้งแต่บ่ายยันเย็น ครั้งนี้ดูซ้ำเป็นรอบที่ 2 ละ ดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ใจลึกๆ ก็อยากจะเป็นนางเอกแหละ ทั้งสวย หุ่นดี และยังได้แฟนหล่ออีก ดูไปก็มโนไป แต่พอกลับมาที่ความเป็นจริงก็คือสั่งของกินไม่หยุด รถแกรบมาส่งทั้งวัน จะเอาอะไรไปสวยและหุ่นดีแบบเขา เลยหาดูอีกเรื่องที่มีนางเอกคนเดียวกัน

 

          หนังที่ดูเป็นหนังแนว แฟนตาซี Fantasy ที่มีชื่อเรื่อง The Nutcracker เดอะนัทแครกเกอร์ (2018) ซึ่งหลายๆ คนที่ได้ยินชื่อคงจะคุ้นกันอยู่แล้ว ได้รับการดัดแปลงมาจากนิยายที่เขียนโดย อี.ที.เอ. ฮอฟฟ์มันน์ (E.T.A.Hoffmann) เรื่อง The Nutcracker and the Mouse King ในปี 1816 และยังทำออกมาในรูปแบบของบัลเลต์ ในปี 1892 เรื่องเดอะนัทแครกเกอร์ ของอเล็กซองดร์ ดูมาส์ และอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้หญิงอย่างเราต้องดูเลย ก็คือแอนิเมชั่นเรื่องบาร์บี้ ที่ได้หยิบเอาไปดัดแปลงจนทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ผลงานการกำกับ ลาสซี ฮอลสตรอม (Lasse Hallström) และ โจ จอห์นสตัน (Joe Johnston)

The Nutcracker เดอะนัทแครกเกอร์ (2018) พากย์ไทย

The Nutcracker เดอะนัทแครกเกอร์ (2018) พากย์ไทย

          เนื้อหาของภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง เดอะนัทแครกเกอร์ กับ สี่อาณาจักรมหัศจรรย์ เป็น หนังออนไลน์ ที่เป็นการเล่าเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งมีชื่อว่าคลาร่า (แสดงโดยแม็คเคนซี่ ฟอย) ในคืนก่อนวันคริสต์มาสเธอก็ได้เปิดกล่องของขวัญจากแม่ที่จากไปแล้ว กับบรรดาพี่น้องของเธอ แต่พอเธอเปิดดู กลับเจอกล่องรูปร่างกลมๆ ใบนึง ที่มีรูกุญแจอยู่ข้างหลัง ทำให้เธอต้องตามหาว่ากุญแจที่หายไปอยู่ที่ไหน จนวันหนึ่งที่เธอต้องไปร่วมงานที่บ้านของพ่อเลี้ยง ดรอสเซิลไมเยอร์ (แสดงโดย มอร์แกน ฟรีแมน) เหตุการณ์แปลกประหลาดจึงเกิดขึ้นเมื่อเธอได้หลุดเข้าไปอีกมิติหนึ่ง ที่เป็นเหมือนโลกคู่ขนาน ซึ่งประกบไปด้วย 4 อาณาจักร อาณาจักรแห่งเกล็ดหิมะ อาณาจักรแห่งดอกไม้ อาณาจักรแห่งขนมหวาน และอาณาจักรแห่งความหฤหรรษ์ และยังนำเธอไปเจอกับกุญแจที่ตามหาอยู่อีกด้วย

The Nutcracker เดอะนัทแครกเกอร์ (2018) พากย์ไทย

The Nutcracker เดอะนัทแครกเกอร์ (2018) พากย์ไทย

          ที่โลกคู่ขนานนี้เอง ที่ทำให้เด็กสาวได้พบกับทหารนัทแครกเกอร์ ชื่อว่า ฟิลลิป (แสดงโดย เจย์เดน โฟโวร่า ไนท์ Jayden Fowora-Knight) อุปสรรคที่เธอเจอก็คือ หากุญแจเจอแล้ว แต่ไม่สามารถเอามาครอบครองได้ และเรื่องราวที่คลาร่าได้รู้มาก็คือ  เธอเป็นเจ้าหญิงของดินแดนนี้ เพราะว่าแม่ของเธอเคยเป็นอดีตราชินีที่ดินแดนนี้มาก่อน ยอมรับเลยว่าฉากแฟนตาสี แสง สี ของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำออกมาได้ตระการตามาก ไม่ว่าจะเป็นในฉากของอาณาจักรทั้ง 4 ทำออกมาได้เว่อร์วังมากๆ ในส่วนของนักแสดงหญิงคลาร่า ที่ในเรื่องนี้ได้บทบาทเป็นเด็กสาวที่ความมุ่งมั่น เข้มแข็งและฉลาด แสดงได้เข้าถึงบทบาทได้ดีจนคนดูอินตาม มีเสน่ห์เข้ากับน้อง

 

          ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกดู หนังออนไลน์พากย์ไทย เรื่องนี้ ไหนจะนางเอกที่น่าตาน่ารัก และยังแอบเป็นแฟนคลับของน้องด้วย เพราะชอบมาตั้งแต่ที่เล่นภาพยนตร์เรื่อง Twilight เป็นลูกสาวของ เอ็ดเวิร์ดและเบลล่า เนื้อหาของหนังเหมาะกับการดูกับครอบครัว สามารถดูได้เพลินๆ ไม่มีความรุนแรงในเนื้อหา เนื้อหาไม่ได้ซับซ้อนมากเกินไป แต่ที่ยกให้เลยก็คือพวกฉาก CG ที่มีดีเทลละเอียดอ่อนมาก และทำออกมาได้สมกับดิสนีย์ สำหรับผู้ใหญ่ที่ดูอาจจะคิดว่าหนังไม่ได้มีความหวือหวา หรือเนื้อหาเรื่อยๆ เกินไป แต่สำหรับเราที่เป็นสาวกดิสนีย์ และหนังเจ้าหญิงแบบนี้อยู่แล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าดูมากนะ แค่เรื่องของฉากก็คุ้มกับเวลาแล้วคะ