The Invisible Man มนุษย์ล่องหน (2020) พากย์ไทย

หนังออนไลน์

หนังออนไลน์

The Invisible Man มนุษย์ล่องหน (2020) พากย์ไทย

รีวิวหนัง The Invisible Man มนุษย์ล่องหน (2020) พากย์ไทย

          วันนี้ไปเจอรุ่นพี่มาคนนึง เพราะว่ามีนัดกินชาบูกัน ปกติจะชอบให้แกเล่าเรื่องหนังสยองขวัญให้ฟัง แล้วเราก็ชอบฟังอย่างเดียว เพราะเป็นคนที่ไม่เปิดใจดูหนังลี้ลับ  กลัวตกใจ ก็เลยให้พี่เขาเล่าให้ฟังคร่าวๆ เป็นเรื่องราวของ หนังออนไลน์ ที่เกี่ยวกับเรื่องของสิ่งลี้ลับ ชอบในความบิ้วอารมณ์ของแกมาก เวลาแกเล่าอะไรจะสนุกเสมอ ทุกคนตั้งใจฟัง เล่าเป็นชั่วโมงยังได้เลยอะ พอกลับบ้านมาก็ติดใจอยากไปเปิดดูหนังเอง ก็เลยไปเสิร์ชหาในเว็บดู สรุปเป็นหนังที่เพิ่งฉายไม่นานมานี้เอง อ่านเรื่องย่อในเว็บละ น่าสนใจก็เลยนั่งดูคนเดียวแบบกล้าๆ กลัวๆ

 

          ภาพยนตร์เรื่อง The Invisible Man (อ่านว่า ดิ อินวิซิเบิ้ล แมน) ฉายเมื่อปี 2020 เป็นภาพยนตร์แนว ลึกลับซ่อนเงื่อน Mystery วิทยาศาสตร์ Sci-fi ผลงานการกำกับและเขียนบทโดย ลีห์ แวนเนล (Leigh Whannell) หนังจากค่าย ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ (Universal Studios) ได้นักแสดงที่ฝีมือดีมากมายเช่น เอลิซาเบธ มอสส์ (Elisabeth Moss) รับบท Cecilia Kass, โอลิเวอร์ แจ็คสัน-โคเฮน (Oliver Jackson-Cohen) รับบท Adrian Griffin, อัลดิส ฮอดจ์ (Aldis Hodge) รับบท James Lanier, แฮเรียต ไดเออร์ (Harriet Dyer) รับบท Emily Kass และ สตอร์ม รี้ด (Storm Reid) รับบท Sydney Lanier เป็นการหยิบเอาไอเดียจากหนังที่มีชื่อเดียวกันของนักเขียน เอช.จี. เวลส์ (H. G. Wells) และเคยเป็นภาพยนตร์แนวไซไฟสยองขวัญมาก่อนในปี 1933

The Invisible Man มนุษย์ล่องหน (2020) พากย์ไทย

          หนังที่เลือกมาวันนี้ เลือกจากเว็บดู หนังออนไลน์ เปิดเรื่อง The Invisible Man มนุษย์ล่องหน (2020) พากย์ไทย มา นางเอกก็กำลังหนีออกมาจากของสามีเธอ ซึ่งเขาเป็นคนที่เก่งและรวยมากๆ โดยบ้านที่เธอกำลังหนีออกมา เป็นบ้านที่ออกแบบให้เป็นผนังกระจก ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย เหมือนถูกจ้องมองตลอดเวลา และในบ้านก็ยังติดกล้องวงจรปิดไว้รอบบ้าน จนทำให้นางเอกไม่เป็นส่วนตัวและถูกควบคุมตลอดเวลา  หลังจากที่เธอหนีออกมาได้ ก็ได้มาอยู่กับเพื่อนเก่าที่เป็นตำรวจ ซึ่งเป็นบ้านที่หลังเล็ก แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น และหลังจากนั้นอีกไม่นานเธอก็ได้ข่าวว่าสามีของเธอได้ตายแล้ว

The Invisible Man มนุษย์ล่องหน (2020) พากย์ไทย

          หลังจากที่เธอรู้สึกถึงอิสรภาพไม่นาน เธอก็กลับมาถูกคุกคามอีกครั้งโดยสามีของเธอ ถึงแม้ว่าจะมองไม่เห็นแต่เธอรู้สึกได้ แต่คนรอบตัวไม่มีใครเชื่อเธอเลย คิดว่าเธอคิดไปเองจากอาการหลอนหรือยากล่อมประสาทที่เธอกินรึป่าว เป็นหนังอีกเรื่องที่ดูแล้วสนุกมาก การดำเนินเรื่องคือไม่มีการยืดเยื้อเลย ไม่ปูเรื่องให้เสียเวลา เริ่มเรื่องมาก็มีฉากให้ลุ้นตลอด อีกทั้งนักแสดงสาวที่แสดงสีหน้าและแววตาออกมาได้ดีมาก เธอแสดงอารมณ์ได้เหมือนกับคนที่กำลังหวาดกลัวที่สิ่งที่มองไม่เห็นได้ดี การเล่นของอารมณ์ของนักแสดงที่บทพูดน้อย แต่แสดงได้อารมณ์สุดๆ แต่ที่ไม่ค่อยอินก็น่าจะเป็นการปรากฎตัวของมนุษย์ล่องหนที่ออกมาน้อยมาก และมาในรูปแบบของสิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็น ทำให้มันเพิ่มความน่ากลัวเข้าไปอีก

 

          หนังเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนี่งที่อยากแนะนำให้ไปดูตามกันมากๆ ไม่ใช่แค่เป็นหนังลี้ลับแบบเรื่องอื่นๆ ที่ผ่านมา การดำเนินเรื่องที่บิ้วให้เกิดความระแวง และตกใจในหลายๆ ครั้ง และที่ทำให้น่ากลัวอีกอย่างคือการเล่นกับความเงียบและพื้นที่โล่งๆ ทำให้คนดูคาดเดาไม่ถูกและทำให้ตื่นเต้น สำหรับใครที่ชอบดูหรังแบบนี้ อย่าลืมไปหาดู หนังออนไลน์พากย์ไทย กันด้วยนะคะ เป็นหนังที่องค์ประกอบทำออกมาได้ดี เนื้อหาที่ดูง่ายและทำให้น่าติดตาม นักแสดงเล่นได้ดีสำหรับเราที่ไม่ค่อยได้ดูหนังแนวนี้ยังเปิดใจดูเลย ไม่ผิดหวังแน่นอน