Nightbooks ไนต์บุ๊คส์ (2021) บรรยายไทย

หนังออนไลน์

หนังออนไลน์

Nightbooks ไนต์บุ๊คส์ (2021)

รีวิวหนัง Nightbooks ไนต์บุ๊คส์ (2021)

 

วันนี้มีเรื่องมาเล่าค่ะเพื่อนๆ บังเอิ๊ญบังเอิญวันนี้วันหยุดไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน เลยโทรชวนเพื่อนสาวไปเดินเล่นที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 2022 จัดที่สถานกลางบางซื่อ เดินไปเดินมา เจอวรรณกรรมเล่มนึง คุ้นชื่อเรื่องมากเหมือนเคยเจอใน Netflix ถ้าจำไม่ผิดน่าจะปล่อยออกมาตอนวันฮาโลวีน พอตอนเย็นกลับมาบ้าน ก็เลยรีบมาเปิดดู สรุปก็คือใช่ หนังออนไลน์ ที่คิดไว้จริงๆด้วย เป็นภาพยนต์ที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมที่มีชื่อเดียวกันของนักเขียนที่มีชื่อว่า J.A. WHITE (เจ. เอ. ไวท์)

 

ภาพยนตร์แนวลึกลับ แฟนตาซี Fantasy ผลงานการกำกับของเดวิด เยโรเวสกี David Yarovesky ที่เคยมีผลงานจากหนังแนวสยองขวัญ เรื่อง Brightburn ในปี 2019 ภาพยนตร์เรื่อง Nightbooks เหมาะสำหรับผู้ชมที่มีอายุมากกว่า 7 ปีขึ้นไป ถ้าดูผ่านๆอาจจะคิดว่าเหมาะกับเด็กเนื่องจากการดำเนินเรื่องมาจากเด็กชายคนนึง แต่ถ้าดูดีๆ ก็แอบมีฉากสยองเยอะพอสมควรเลยนะ จนแอบคิดเล็กๆว่ามันหนังสำหรับผู้ใหญ่รึป่าว ส่วนความสยองและความแฟนตาซีจัดเต็มมากๆ โดนใจสำหรับคนที่ชอบภาพยนต์แนวพ่อมดแม่มดมากๆ

 

Nightbooks ไนต์บุ๊คส์ (2021) บรรยายไทย

Nightbooks ไนต์บุ๊คส์ (2021) บรรยายไทย

 

ด้วยความที่ชอบ หนังออนไลน์ แนวนี้อยู่แล้วด้วยก็เลยจะอินเป็นพิเศษ ภาพยนตร์เรื่อง Nightbooks เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าอเล็กซ์ (รับบทโดย เฟกลีย์ วินสโลว์) เขาเป็นเด็กที่ชื่นชอบกับการแต่งเรื่องสยองขวัญ ชอบจนตัวเขาเองสามารถแต่งเรื่องราวสยองขวัญของตัวเองขึ้นมาได้ แต่แล้ววันนึงก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ในขณะที่เขาได้ยินพ่อและแม่กำลังทะเลาะกัน เรื่องที่ทะเลาะก็คือเรื่องพฤติกรรมการแต่งนิยายของเขา ที่ดูเหมือนจะมีลักษณะเกินวัย จึงทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองกำลังเป็นตัวปัญหาให้กับครอบครัว ทำให้เขาเสียใจเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจเอางานเขียนของเขาทั้งหมดไปทำลายทิ้ง และไม่อยากแต่งนิยายอีกต่อไป ขณะที่เขากำลังจะหนีออกจากบ้าน ก็ได้ไปเจอเข้ากับแม่มดนาตาชา (รับบทโดย คริสเตน ริตเตอร์) โดยเขาได้ถูกหลอกให้เข้าไปในห้องของแม่มดนาตาชา ซึ่งก็อยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกันกับเขา และถูกร่ายเวทมนต์ไว้ไม่ให้มีทางหนีออกไปได้

 

Nightbooks ไนต์บุ๊คส์ (2021) บรรยายไทย

Nightbooks ไนต์บุ๊คส์ (2021) บรรยายไทย

 

นอกจากอเล็กซ์ แล้วก็ยังมีเด็กคนอื่นๆที่ถูกจับมาก่อนหน้าเขาเหมือนกัน เขาได้พบกับยัสมิน (รับบทโดย ลิเดีย จูเว็ตต์) เด็กหญิงผิวสี ที่แม่มดนาตาชา จับตัวมาเพื่อใช้แรงงาน เธอเป็นคนที่เงียบขรึม ไม่สุงสิงกับใคร โดยแม่มดนาตาชายื่นข้อเสนอให้เด็กชาย ด้วยการให้เขาแต่งนิยายสยองขวัญให้เธออ่านทุกวัน เขาถึงจะมีชีวิตอยู่ต่อได้ แต่ถ้าหากเขาไม่สามารถแต่งได้ เขาจะต้องถูกกำจัดทิ้ง ทั้งคู่จึงต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางรอดจากแม่มดให้ได้

 

สุดท้ายนี้จะมาให้คะแนนภาพยนตร์เรื่อง Nightbooks เป็น หนังออนไลน์ Netflix ที่มีหลากหลายอารมณ์ในเรื่องเดียว ทั้งตัวของอเล็กซ์ ที่รับบทโดยเด็กชายมีอายุเพียงแค่ 12 ปี น่ารักน่าหลงใหลกับความใสซื่อ เป็นภาพยนตร์ฝรั่ง แนวแฟนตาซี ที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย เนื้อเรื่องดำเนินไปด้วยความไม่ซับซ้อน เนื้อหาเข้าใจง่าย  แต่ก็มีบางตอนที่คิดว่าเนื้อหาน่ากลัว เกินกว่าจะเป็นหนังของเด็กไปบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกลับต้องหลับตาหนี อีกหนึ่งตัวละครที่น่ารักไม่แพ้กันก็คือเจ้าแมวจอมขโมยซีนที่เข้ามาเพิ่มสีสัน และเป็นตัวละครที่สำคัญอีกด้วย ฉากต่างๆทำออกมาได้สวย สามารถเข้าฉายในโรงได้เลย เป็นหนังที่เข้า Netflix ที่ทำออกมาได้ดีเกินคาดอีกเรื่องเลยก็ว่าได้