Luca ลูก้า (2021) บรรยายไทย

หนังออนไลน์

หนังออนไลน์

Luca ลูก้า (2021) บรรยายไทย

รีวิวหนัง Luca ลูก้า (2021)

 

สำหรับสาย Disney+ อย่างเรามีหรือที่จะพลาดกระแสภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเรื่อง ลูก้า (Luca) จากค่าย Pixar บอกเลยว่าตั้งตารอตั้งแต่ได้เห็นตัวอย่าง หนังออนไลน์ ตอนปล่อยมาตั้งแต่แรกๆ ด้วยความที่แอนนิเมชั่นเรื่อง ลูก้า (Luca) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถานที่จริงนั่นก็คือชายฝั่งทะเลอิตาลี ซึ่งเป็น 5 หมู่บ้านชาวประมงที่สวยที่สุดในโลก เนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครที่เป็นปีศาจทะเล ตำนานที่เล่าต่อๆ กันมาของชาวอิตาลี ที่ว่ากันว่าเมื่อมนุษย์ออกไปหาปลาในทะเลก็จะโดนทำร้าย แต่ความจริงแล้วเป็นเพียงแค่นิทานหลอกเด็ก

 

นับได้ว่าเป็น ภาพยนตร์ แอนนิเมชั่น Animation แนวแฟนตาซีคอมเมดี้แอดเวนเจอร์เรื่อง ลูก้า (Luca) เด็กน้อยที่เป็นปีศาจทะเลและออกไปตามล่าหาความฝัน เป็นเรื่องที่สามารถดูได้เพลินๆ เนื้อเรื่องสอดแทรกภาษา วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของประเทศอิตาลี การใช้ชีวิตของชาวประมงชายฝั่งทะเลอิตาลี เต็มไปด้วยความน่ารัก ความอบอุ่น เรื่องราวความรักของครอบครัวและของเพื่อน

 

Luca ลูก้า (2021) บรรยายไทย

Luca ลูก้า (2021) บรรยายไทย

 

Luca ลูก้า (2021) เป็น หนังออนไลน์ ที่จะเล่าถึงตัวละคนที่ชื่อ ลูก้า เงือกหนุ่มหัวใจเกเร ซึ่งเค้าไม่ใช่เด็กผู้ชายธรรมดาทั่วไป ตระกูลของเขาเป็นปีศาจที่อาศัยอยู่ใต้ท้องทะเล เขาถูกเลี้ยงดูมาอย่างดีจากครอบครัวเสมือนไข่ในหิน ซึ่งเขาถูกปลูกฝังมาโดยตลอดว่าห้ามขึ้นไปบนบกเด็ดขาด เพราะพวกมนุษย์ที่อยู่ข้างบนโหดร้าย และจะทำร้ายพวกปีศาจทะเลแบบพวกเขา จึงต้องอาศัยแบบหลบอยู่ใต้น้ำ แต่ด้วยเป็นเด็กอยากรู้อยากเห็นทำให้เขาตัดสินใจแอบขึ้นไปบนบก และได้เจอกับ อัลเบอร์โต ซึ่งเป็นปีศาจทะเลเหมือนกัน เขาพาลูก้าขึ้นมาบนบกและนั่นมันทำให้ลูก้ารู้ว่า เมื่อเขาขึ้นมาบนบก หางที่เขามีก็จะกลายเป็นขาเหมือนมนุษย์ เขาจึงอยากออกไปเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบมนุษย์ ซึ่งกฎก็คือห้ามโดนน้ำ เพราะว่าหากโดนน้ำร่างกายของเขาจะกลายเป็นปีศาจทะเล การขึ้นมาผจญภัยของเขาทั้งคู่ทำให้พบกับเพื่อนใหม่ที่ชื่อว่า จิวเลีย เด็กสาวที่ไม่ค่อยมีเพื่อนโดยมักจะโดนเพื่อนในหมู่บ้านแกล้งมาตลอด ซึ่งเธอเป็นลูกสาวชาวประมงอยู่ในหมู่บ้าน เป้าหมายในการขึ้นมาผจญภัยของเขาทั้งคู่ก็คือ การอยากได้ได้รถเวสป้าซักคันเอาไว้ขี่ท่องโลก จึงได้ตัดสินใจลงแข่งไตรกีฬาสุดโหดกับ จิวเลีย มิตรภาพของเขาทั้งสามคนจึงเริ่มต้นขึ้น

 

แม้ว่าภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเรื่องนี้มองภายนอกอาจจะดูว่าเหมาะสำหรับเด็ก แต่จริงๆแล้วทุกคนสามารถดูได้ ไม่ว่าจะวัยไหน เรื่องราวของการเติบโตของเด็กคนนึงที่มีความฝัน ความสัมพันธ์ของเพื่อน และการปรับตัวใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่น เนื้อหาข้างใจแฝงไปด้วยข้อคิดและคติมากมาย การเห็นอกเห็นใจเพื่อนร่วมโลก ถึงแม้ว่าคนเหล่านั้นจะมีหน้าตา สีผิว หรือว่าคนละสัญชาติ ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้

 

Luca ลูก้า (2021) บรรยายไทย

Luca ลูก้า (2021) บรรยายไทย

 

ส่วนตัวแล้วชอบหนังเรื่องนี้มากถือว่าทำออกมาได้ดีกว่าแอนนิเมชั่นที่ได้เข้าฉายในโรงภาพยนต์บางเรื่องด้วยซ้ำ ด้วยความที่ได้ผู้กับกำที่เคยมีผลงานเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว อย่าง เอ็นริโก คาซาโรซา ทั้งภาพ ทั้งเสียงพากย์ตัวละคร และเพลงประกอบ แต่ก็แอบผิดคาดเล็กน้อยกับฉากดราม่า ซึ่งปกติแล้วค่าย PIXAR จะมีฉากเรียกน้ำตา หรือดึงอารมณ์กว่านี้ แต่กลับเป็นการเล่าเรื่องแบบเรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่น อีกทั้งยังแทรกข้อคิดไว้มากมาย ถือว่าเป็นแอนนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดและจะไม่เสียเวลาดูเลยก็ว่าได้ หากใครสนใจ หนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่อง สามารถรับชมเรื่องนี้ได้ทาง Disney+ Hotstar ได้เลย