Hotel Mumbai มุมไบ เมืองนรกแตก (2018) พากย์ไทย

หนังออนไลน์

หนังออนไลน์

Hotel Mumbai มุมไบ เมืองนรกแตก (2018) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Hotel Mumbai มุมไบ เมืองนรกแตก (2018) 

ในสถานการณ์ที่ทุกคนต่างออกมาเรียกร้องสิทธิต่างๆ ความเหลื่อมล้ำในสังคมที่ไม่เคยได้รับการแก้ไขมาอย่างยาวนาน ประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกอย่างอินเดีย เปิดหัวมาขนาดนี้เรามาเปิด หนังออนไลน์ ย้อนรอยเหตุการณ์นั้นอีกครั้งกันเถอะซึ่งเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจข่าวดังไปทั่วโลก ข่าวสงครามกลางเมืองบริษัทโรงแรม Hotel Mumbai

 

ภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ก่อการร้ายโจมตีมุมใบในปี 2008 หนังอินเดีย แนว แอคชั่น Action หนังเรื่องนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายประเทศในการผลิตผลงานชิ้นนี้ ได้แก่ อินเดีย ออสเตรเลีย และ อเมริกา กำกับโดย แอนโทนี่ มาราส (Anthony Maras) ออกฉายครั้งแรกที่ประเทศอินโดนีเซีย นำแสดงโดย โจ โทมัส (Joe Thomas) จูลี ไรอัน (Julie Ryan) เบซิล อิวานิค (Basil Ivanic) แกรี่ แฮมิลตัน (Gary Hamilton) และ แอนดรูว์ โอกิลวี (Andrew Ogilvy) ร่วมแสดงบทนำถ่ายทอดเรื่องราว หนังยาว 2 ชั่วโมง 3 นาที

Hotel Mumbai มุมไบ เมืองนรกแตก (2018) พากย์ไทย

Hotel Mumbai มุมไบ เมืองนรกแตก (2018) พากย์ไทย

อยากดูประวัติเหตุการณ์ย้อนหลังลองหาเว็บ หนังออนไลน์ เปิดดูเรื่อง Hotel Mumbai มุมไบ เมืองนรกแตก แล้วจะรู้ว่าไม่ใช่แค่ประเทศอินเดียที่ประสบปัญหานี้ แต่มีอีกหลายประเทศที่ไม่ได้ถูกเสนอข่าวออกมาให้ทุกคนได้รับรู้ถึงความเน่าเฟะของสังคม ในวันที่ 26 พฤศจิกายน คริสต์ศักราช 2008 เกิดการจลาจลกราดยิงและวางระเบิดบริเวณโรงแรมมุมไบ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้เวลาในการควบคุมสถานการณ์มากกว่า 40 นาที ถึงจะยุติความรุนแรงในครั้งนั้นได้ ทำให้มีเหยื่อที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ทั้งหมด 165 คน บาดเจ็บสาเหตุอีก 295 คน มีตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงคนแก่ที่อยู่ภายในบริเวณจุดเกิดเหตุ และนี้คือข้อมูลจากเรื่องจริง

Hotel Mumbai มุมไบ เมืองนรกแตก (2018) พากย์ไทย

Hotel Mumbai มุมไบ เมืองนรกแตก (2018) พากย์ไทย

จะเป็นอย่างไร เมื่อนักฆ่าบุกเข้าไปกราดยิงในโรงแรมสร้างความหวาดกลัวไปทั่วประเทศอินเดีย พบกับหนัง Hotel Mumbai มุมไบ เมืองนรกแตก (2018) จุดเริ่มต้นมาจากกลุ่มวัยรุ่นที่มาจากปากีสถานถูกว่าจ้างจากใครสักคนสั่งให้พวกเขามาฆ่าคนในโรงแรมมุมไบ โดยใช้นามพระอัลเลาะห์เป็นแรงขับ พวกมันเริ่มไล่ฆ่าผู้คนจากท่าเรือและชิงรถตำรวจก่อเกตุกราดยิงตามท้องถนน ตัดภาพไปที่โรงแรมมุมพวกมันก็ยิงฆ่าผู้คนชั้นหนึ่งจนหมด และเริ่มไปเคาะตามห้องยิงทุกคนตายหมดโดยอ้างว่ามาจากฝ่ายต่างๆ หัวหน้าเชฟได้ต้อนให้แขกทุกคนขึ้นไปบนชั้น 6 เพื่อรอความช่วยเหลือจากตำรวจ แต่สถานการณ์เริ่มเลวร้ายมากขึ้นเมื่อนักฆ่าจุดไฟเผาส่วนกลางของโรงแรม ไฟเริ่มลุกลามเข้าใกล้จุดที่พวกเขาซ่อนอยู่ ทีมช่วยเหลือคงจะมาไม่ทันแน่ เชฟได้เสนอให้ทุกคนหลบหนีไปทางบันไดหนีไฟ ปิดมือถือและเงียบใหม่ได้มากที่สุด หนึ่งในนั้นไม่ฟังแล้วโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือทำให้พวกนักฆ่ารู้ตำแหน่งที่ทุกคนซ่อนตัวอยู่ พวกมันรีบตามไปที่ซ่อนกลุ่มคนได้รับหนีลงบันไดล้มลุกคลุกคลานไปให้ได้เร็วที่สุด แต่พวกมันก็ตามไล่หลังแล้วกราดยิง ในขณะนั้นทีมกำลังเสริมหน่วยรบพิเศษก็บุกเข้ามาภายในตึกเพื่อช่วยเหลือทุกคน ส่วนแขกที่หนรออกไปข้างนอกได้ก็มี หน่วยพยาบาลและตำรวจคอยดูแลอยู่ด้านนอก ภายในเกิดการต่อสู้ยิงกันจนในที่สุดทหารได้โยนระเบิดไปจุดที่นักฆ่าซ่อนตัว พวกมันตะโกนสุดเสียง “ความปิติจงบังเกิดแด่อัลเลาะห์” แล้วก็จบลงด้วยตาย ซึ่งถือว่าเป็นโศกนาฏกรรมอันเลวร้ายที่สร้างความหวาดกลัวไปสะเทือนขวัญไปทั่วประเทศอินเดีย

 

ใครอยากรู้ข้อเท็จจริงเรื่องนี้ต้องดู หนังออนไลน์พากย์ไทย หนังได้ถ่ายทอดเรื่องราวความแตกต่างระหว่างเชื้อชาติ ศาสนา และความเหลื่อมล้ำ ที่เห็นภาพได้แบบชัดเขนเลยคือโรงแรมหรูที่ตั้งอยู่ใจกลางสลัม หนังเรื่องนี้กระแสตอบรับค่อนข้างดีประชาชนเห็นด้วย ทำให้รัฐบาลอินเดียตระหนักได้ถึงปัญหาในจุดนี้ และเตรียมความพร้อมป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิม