As The Gods Will เกมเทวดา ฆ่าไม่เลี้ยง (2014) บรรยายไทย

หนังออนไลน์

หนังออนไลน์

As The Gods Will เกมเทวดา ฆ่าไม่เลี้ยง (2014) บรรยายไทย

รีวิวหนัง As The Gods Will เกมเทวดา ฆ่าไม่เลี้ยง (2014) 

            วันนี้สะดุ้งตื่นตอนประมาณเที่ยงคืนกว่าๆแล้วก็นอนไม่หลับอีกเลย ผมเลยต้องหาอะไรทำเลยว่าจะเปิดคอมหาหนังดูสักเรื่องเลยเข้าเว็บ หนังออนไลน์ เผื่อจะเจอหนังที่ต้องการ พี่เคราก็เลื่อนหาหนังไปเรื่อยๆก็ยังไม่เจอหนังที่ถูกใจแต่ก็ไม่ละความพยายาม จนในที่สุดก็ได้เจอหนังที่อยู่แก้เหงาในยามค่ำคืนสักที หนังเรื่องนี้ต้องขอบอกเลยว่า โหด เลือดสาด แต่ไม่ใช่หนังยิงกันนะ แต่มันเป็นหนังที่มีชื่อว่า As The Gods Will หรือชื่อไทย เกมเทวดา ฆ่าไม่เลี้ยง (2014) หนังสุดโหดจากแดนปลาดิบ ที่ได้แรงบัลดาลใจจากการ์ตูนมังงะในชื่อเดียวกัน ด้วยความที่ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือการ์ตูนมังงะอยู่แล้วเรื่องนี้มันเลยทำให้ผมอยากดูมากขึ้นไปอีก ถ้าไม่เป็นการเสียเวลาตามผมมา เดี่ยวผมจะรีวิวให้ฟังเอง

 

            หนังเรื่องนี้เป็นแนว สยองขวัญHorror ชื่อว่า As The Gods Will เป็นการ์ตูนมังงะที่ได้รับความนิยมในขณะนั้น ถ้าถามว่าได้รับความนิยมยังไง ก็เพราะตอนที่การ์ตูนเรื่องนี้เริ่มตีพิมพ์ไม่มีการ์ตูนเรื่องไหนที่เหมือนกับเรื่องนี้เลย มันเลยทำให้คนอ่านสนใจ แล้วตัวการ์ตูนเองก็มีความสนุกในแบบของมันอยู่ แต่ถ้าพูดถึงแบบฉบับคนเล่นมันจะเป็นอีกอารมณ์นึงเลย แต่ด้วยตัวนักแสดงที่เล่นแต่ละคนล้วนมีชื่อเสียงในระดับนึงเรื่องนี้เลยเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลาย

As The Gods Will เกมเทวดา ฆ่าไม่เลี้ยง (2014) บรรยายไทย

As The Gods Will เกมเทวดา ฆ่าไม่เลี้ยง (2014) บรรยายไทย

            สามารถหาดูหนังเรื่องนี้ได้ใน ดูหนังออนไลน์ ชุน ทาคาฮาตะ เป็นนักเรียนไฮสคูลที่มีความเบื่อกับทุกอย่างรอบตัว จนวันนึงอยู่ดีๆเขาก็คิดตลกๆว่าถ้าขอพรกับพระเจ้าได้ก็ดีสิ เขาเลยลองขอไปเล่นๆว่าอยากให้โลกนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ชุนไปเรียนตามปรกติในขณะที่นั่งเรียนในห้อง อยู่ๆอาจาร์ยของชุนก็หัวระเบิดออกเลือดกลายเป็นเม็ดลูกแก้วสีแดง ต่อมาก็มีตุ๊กตาล้มลุกโผล่ขึ้นมาแล้วก็ประกาศให้เด็กในห้องเล่นเกมที่มีชื่อว่า “ดารุมะ” ซึ่งกติการของเกมก็คือ ถ้าดารุมะหังหลังอยู่จะทำการพูดชื่อตัวเองซึ่งเมื่อสิ้นสุดถ้าดารุมะหันหน้าไปมีใครขยับคนนั้นก็จะตายซึ่งถ้าใครสามารถไปกดปุ่มด้านหลังดารุมะได้ขณะหันหลังก็จะเป็นผู้ชนะทันทีและถ้าไม่สามารถทำตามกติการได้ทุกคนจะต้องตายและเมื่อชุนสามารถเอาชนะเกมนี้ได้โดยเหลือรอดเพียงคนเดียวเขาก็เจอกับ ห้องถัดไปนั้นก็คือโรงยิม ซึ่งในโรงยิมนั้น มีกลุ่มนักเรียนที่รอดชีวิตในแต่ละห้อง ซึ่งเกมส์ที่สองคือ “มาเนกิเนโกะ” มันเป็นเกมส์แมวกวักนั้นเอง นี้แค่เกมส์ที่สองพวกเขายังเหลืออีกสามเกมถึงจะรอดชีวิตซึ่งเมื่อพวกเขารอดชีวิตพวกเขาจะได้ฉายาว่า “บุตรแห่งพระเจ้า” ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไปต้องไปรับชมตัวเต็มของหนังได้เลยครับ

As The Gods Will เกมเทวดา ฆ่าไม่เลี้ยง (2014) บรรยายไทย

As The Gods Will เกมเทวดา ฆ่าไม่เลี้ยง (2014) บรรยายไทย

            ต้องบอกว่าสำหรับหนังเรื่องนี้จะเป็นการตีแผ่วัฒนธรรมที่ญี่ปุ่นนำเสนอและเป็นเหมือนการจัดระเบียบสังคม  มันมีฉากที่ต้องคอยให้ลุ้นตามตลอดและฉากฆ่าที่เบาลงเพราะจากเลือดจะเปลี่ยนกลายเป็นลูกแก้วเม็ดสีแดงแทน ซึ่งจะผ่านด่านแต่ละครั้งก็จะค่อยๆเผยจิตใจและอดีตด้านลบของตัวละครแต่ละตัวออกมา

 

            หลังจากได้ดู หนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่อง ต้องขอบอกเลยว่าประเทศญี่ปุ่นเขามีการนำเสนอได้ดีทีเดียวมีทั้ง ตลก ดราม่า ลุ้นระทึก และจิตวิทยา มันเป็นการจัดระเบียบหมวดหมู่ ความคิด เหตุผล สติปัญญา ซึ่งถ้าหากใช้สติมากกว่ากำลังก็จะเป็นผลดีแต่ถ้าใช้กำลังมากกว่าสติก็จะมีผลเสีย ซึ่งพี่เคราต้องขอบอกแบบไม่ดัดจริตเลยว่าเป็นหนังที่โคตรจะสนุก แต่สำหรับเด็กๆที่อยากดูต้องมีผู้ปกครองแนะนำนะครับสำหรับเรื่องนี้